A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC  HÀM TỬ

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO VI RÚT CORONA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC  HÀM TỬ

 

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm nhóm A. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua nước bắn, qua tiếp xúc với người nhiễm nCoV, mức độ lây lan rất nhanh, tỷ lệ tử vong cao. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở, viêm phổi nặng có thể gây suy hô hấp cấp.  Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đến nay bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, Trường Tiểu học   Hàm Tử phối hợp với trạm Y tế xã khuyến nghị các bậc phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Bản thân và không nên cho trẻ du lịch, đến nơi đông người, khu vực đang có dịch nếu không cần thiết.

- Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng, giữ ấm cơ thể, súc họng băng nước sát khuẩn hoặc bằng nước muối ấm. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

- Luôn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy hoặc tay áo rồi cho khăn giấy vào thùng rác rồi rửa tay, luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, ở nơi công cộng, hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh. Sử dụng khẩu trang đúng cách.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc động vật hoang dã khi chưa có bảo hộ.

- Tập thể dục, ăn chín uống chín, ăn đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả, uống nước nhiều lần trên ngày: Trẻ em uống 30-50 cc/ lần, người lớn uống 50-80 cc/lần để tăng cường sức khỏe.

- Thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, vệ sinh các đồ vật bằng chất tẩy rửa, xà phòng. Tăng cường lưu thông không khí trong phòng bằng việc mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế dùng điều hòa.

- Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của cả gia đình, Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán, điều trị kịp thời và thực hiện cách ly theo quy định đồng thời thông báo đến giáo viên chủ nhiệm lớp để nhà trường nắm bắt kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch, báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt. Đến ngay cơ sở y tế càng sớm càng tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết