A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH ĐÓN HỌC SINH

KẾ HOẠCH

Triển khai các hoạt động chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để  phòng, chống dịch bệnh nCoV

 

Thực hiện công văn số 165/SGD&ĐT ngày 10/02/2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo Hưng Yên về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trường Tiểu học Hàm Tử xây dựng Kế chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV như sau:

I. MỤC TIÊU

- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về tác hại của bệnh dịch và công tác tiếp tục phòng, chống bệnh dịch trong nhà trường khi  học sinh đến lớp.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trong nhà trường. đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, vệ sinh phòng bệnh kịp thời, đúng quy định, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong nhà trường.

- Bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CHỦ YẾU

1. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục những nội dung cơ bản về nguyên nhân, biểu hiện, tác hại của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đối với sức khỏe của con người, hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng, xã hội; mức độ nguy hiểm, khả năng lây lan của bệnh dịch; các biện pháp phòng tránh bệnh dịch thông thường trong nhà trường:

2. Tăng cường công tác phối hợp với cơ quan y tế trong công tác vệ sinh trường học; theo dõi, quản lý sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Xây dựng kế hoạch phun thuốc khử  trùng lần 3, phối hợp với trạm y tế xã tổ chức phun vào chiều ngày 28/02/2020.

- Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế xã trong công tác kiểm soát tình hình dịch bệnh trong nhà trường. Lập hồ sơ theo dõi, quản lý tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra kịp thời cách ly, đưa tới bệnh viện để chẩn đoán, điều trị, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại nhà trường.

3. Tổ chức thực hiện các biện pháp dự phòng, phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp giáo viên, tuyên truyền cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên.

- Tiếp tục quán triệt cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và tuyên truyền cho phụ huynh học sinh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về nguyên nhân, biểu hiện, tác hại của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đối với sức khỏe của con người, mức độ nguy hiểm của bệnh dịch.

- Chỉ đạo cán bộ giáo viên hàng ngày dọn vệ sinh môi trường, vệ sinh trong và ngoài lớp học, đảm bảo môi trường lớp học sạch sẽ, khô thoáng. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đồ chơi, đồ dùng dạy học bằng xà phòng phù hợp, an toàn.

- Rà soát lại  tất cả các phòng vệ sinh, tất cả các bồn rửa tay, mua bổ sung chất tẩy rửa, xà phòng đảm bảo đủ xà phòng và nước sạch cho  học sinh rửa tay;

- Cung cấp đầy đủ nước ấm cho học sinh uống; nước sạch cho học sinh sử dụng, hướng dẫn  học sinh giữ gìn vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, rửa tay sạch sẽ sau mỗi hoạt động.

- Duy trì công tác soạn giảng theo chương trình, tích hợp đưa vào hoạt động dạy phù hợp nội dung giáo dục ăn chin, uống chín, ăn đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả, uống nước nhiều lần trên ngày để tăng cường sức khỏe. Luyện tập thể dục thể thao hợp lý với độ tuổi nhằm tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng và khả năng phòng, chống bệnh dịch.

- Quán triệt giáo viên tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; hạn chế đi đến những nơi đông người, các lễ hội, vùng có bệnh dịch; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; đeo khẩu trang y tế đúng cách, khi ho hoặc khi hắt hơi che miệng, giáo dục  học sinh tự nhận biết, theo dõi sức khỏe của bản thân .

          4. Đẩy mạnh công tác phối hợp gia đình và chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe học sinh.

- Chỉ đạo giáo viên tiếp tục tuyên truyền phổ biến, nhắc nhở phụ huynh tránh cho  học sinh tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; hạn chế đi đến những nơi đông người, các lễ hội, vùng có bệnh dịch; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân cho  học sinh, rửa tay cho  học sinh thường xuyên bằng xà phòng, cho  học sinh súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; khuyến khích  học sinh đeo khẩu trang y tế, nhắc  học sinh khi ho hoặc khi hắt hơi che miệng.

- Khuyến khích giáo viên chủ nhiện nhóm, lớp thường xuyên theo dõi thông tin với phụ huynh qua zalo nhóm để theo dõi sức khỏe học sinh, tự nhận biết, theo dõi sức khỏe và tự động khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Đối với những trường hợp học sinh có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, cần phối hợp với phụ huynh và các cơ sở y tế có biện pháp cách ly, không đưa học sinh đến trường.

          III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Nhiện vụ của Ban giám hiệu nhà trường:

- Triển khai kế hoạch đến cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

- Chỉ đạo giáo viên tiếp tục tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh trong nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa: Rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

- Tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp với trạm y tế xã tổ chức phun thuốc khử trùng lần 3.

- Theo dõi, đôn đốc, tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện Kế hoạch của nhà trường; nắm bắt kịp thời tình hình thực hiện của cán bộ giáo viên.

- Thực hiện báo cáo đột xuất khi thấy những trường hợp bất thường xảy ra tại nhà trường về các cấp quản lý và trạm y tế địa phương; Khi thấy cấp thiết thì báo cáo với lãnh đạo cấp trên để kịp thời xử lý.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác nuôi dưỡng  học sinh, hình thức tổ chức bữa ăn, phương pháp cho  học sinh ăn.

Kiểm tra giám sát chặt chẽ khâu giao, nhận thực phẩm, khâu vệ sinh sơ chế thực phẩm, quá trình vệ sinh các dụng cụ cế biến và chia ăn cho  học sinh.

Chỉ đạo cô nuôi chế biến món ăn phù hợp với  học sinh ở từng độ tuổi, cần thường xuyên vệ sinh  sạch sẽ, dụng cụ đựng thức ăn chín, sống riêng, dụng cụ nhà bếp được rửa sạch cháng nước sôi

2. Nhiệm vụ của giáo viên, nhân viên:

Yêu cầu giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các nội dung của Kế hoạch, đảm bảo đúng mục tiêu, tiến độ;

Giáo viên báo cáo khi thấy những trường hợp bất thường xảy ra tại nhà trường về Ban giám hiệu để nắm bắt.

Giáo viên hàng ngày dọn vệ sinh môi trường, vệ sinh trong và ngoài lớp học, đảm bảo môi trường lớp học sạch sẽ, khô thoáng. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đồ chơi, đồ dùng dạy học bằng xà phòng phù hợp, an toàn, thường xuyên phải khử trùng khăn mặt, rửa ca cốc sạch sẽ.

Cùng với nhân viên nhà bếp, giáo viên tham gia giao nhận thực phẩm hàng ngày, đảm bảo an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Cô nuôi chế biến món ăn phù hợp với  học sinh ở từng độ tuổi, chế biến đúng quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ đựng thức ăn chín, sống riêng, dụng cụ nhà bếp được rửa sạch cháng nước sôi.

Trên đây là Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV của nhà trường, yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết